Bón phân cho sầu riêng nuôi trái đúng cách

bon-phan-cho-sau-rieng-nuoi-trai-dung-cach

Việc cung cấp dinh dưỡng, nguồn nước một cách đầy đủ và phù hợp cho cây sầu riêng trong thời kỳ này giúp cho cây khỏe mạnh, không rụng trái non, bảo toàn được năng suất. Đối với cây nguồn dinh dưỡng chính là phân bón, và để bón phân cho sầu riêng nuôi trái đúng cách cũng là một kỹ thuật đòi hỏi nhà vườn phải biết để bón cho phù hợp. Để giúp các bạn có được những thông tin cần thiết về vấn đề này, Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Kỹ Thuật Nông Nghiệp Yakara xin được chia sẻ!

Bón phân cho sầu riêng nuôi trái đúng cách

Vì sao phải bón phân đúng cách cho sầu riêng nuôi trái

Theo nghiên cứu, trong suốt thời kỳ phát triển của trái sầu riêng có rất nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài tác động vào có khả năng làm rối loạn sinh lý của trái, làm cho thịt trái bị non, sượng. Và sầu riêng bị sượng chủ yếu là do trong thời kỳ cây nuôi trái nhà vườn đã bón thừa phân đạm, dẫn tới cây ra lá non nên dinh dưỡng bị chi phối, hay bón phân có nhiều chất Clor cũng có thể làm cho trái kém phát triển. Mặt khác, có thể do bón phân cho cây không cân đối, hàm lượng magiê, canxi không đủ, hoặc do tác động của sâu bệnh hại…

Vì thế bón phân cho sầu riêng nuôi trái đúng cách là một kỹ thuật quan trọng, Yakara sẽ hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho bạn nếu bạn cần.

Các giai đoạn bón phân cho sầu riêng nuôi trái

Các giai đoạn bón phân cho sầu riêng nuôi trái

Giai đoạn nuôi trái của cây sầu riêng trong khoảng thời gian gần 4 tháng (tính từ lúc trái còn non đến khi trái chín). Bón phân cho sầu riêng nuôi trái là một kỹ thuật vô cùng quan trọng trong việc chắm sóc cây sầu riêng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng của trái sầu riêng. Yakara khuyên bạn tuân thủ bón phân cho sầu riêng nuôi trái theo từng giai đoạn sau:

Giai đoạn cung cấp phân NPK

Đây là giai đoạn đầu tiên lúc trái sầu riêng bằng quả cam, tức sau khi xả nhị từ 30 đến 40 ngày, bạn cần cung cấp phân NPK cân bằng (NPK 3 số như 15-15-15, 16-16-16…). Mục đích bón phân NPK để giúp tăng độ phì của trái.

Giai đoạn cung cấp phân NPK có tỷ lệ đạm và kali cao

Giai đoạn này trái khoảng 60 ngày tuổi. Thực hiện bón phân NPK cỏ tỷ lệ đạm và kali cao để tạo bộ khung và màu xanh đặc trưng của quả sầu riêng.

Giai đoạn cung cấp phân NPK và bổ sung các nguyên tố trung, vi lượng

Giai đoạn này khi trái có trọng lượng từ 1,5 đến 2 kg (khoảng 90 ngày tuổi), trái đang quá trình tích lũy tinh bột và ổn định chất lượng cần cung cấp thêm các nguyên tố trung, vi lượng để giúp cho bộ lá của cây quang hợp tốt hơn để giúp cây vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết từ lá về nuôi trái, làm cho chất lượng trái tốt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Kinh nghiệm bón phân cho sầu riêng nuôi trái đúng cách. Hy vọng nhưng chia sẻ từ Yakara sẽ giúp ích cho bà con trong việc chăm sóc bón phân để quả sầu riêng đạt chất lượng và năng suất cao.

*** Tham khảo thêm:

Tư vấn chi tiết:

PHÂN BÓN YAKARA

  • Địa chỉ: 57/8B, Ấp Thới Tây 2, Đường Thị Trấn Tân Hiệp, Xã Tân Hiệp, Hóc Môn, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: (028) 66 585 304
  • Di động: 0918 112 339 – 0949 112 339
  • Tư vấn kỹ thuật: 09 1267 0004
  • Email: ctyyakara@gmail.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Close menu
Close menu