Cách bón phân cho cây chanh trong chậu

cach-bon-phan-cho-cay-chanh-trong-chau

Cây chanh có nhiều giá trị kinh tế như làm gia vị trong ẩm thực, làm nước uống và còn có giá trị hữu ích trong đông y. Nhiều người rất thích trồng loại cây này trong nhà để tiện sử dụng, vì thế với điều kiện không gian hạn chế nhiều người đã chọn cách trồng cây chanh trong chậu. Để cây chanh phát triển tốt  khi trồng trong chậu như trồng ngoài vườn, các bạn phải làm sao?

Cách bón phân cho cây chanh trong chậu

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Kỹ Thuật Nông Nghiệp Yakara sẽ có giải pháp để bạn lựa chọn cách bón phân cho cây chanh trong chậu một cách khả thi nhất.

Lý do nhiều người trồng cây canh trong chậu

Trồng một cây chanh trong chậu là một ý tưởng khá là tuyệt vời, bởi vì lợi ích mà nó mang đến cho bạn không kém phần quan trọng trong đời sống hàng ngày. Trồng chanh ngoài hiên, trong nhà hay trên sân thượng bạn sẽ thưoởng thức được hương thơm của hoa, trái được dùng làm gia vị, chế biến nước uống, lá cây chanh có thể dùng trong ẩm thực, trong việc bảo vệ sức khỏe…

Trồng cây chanh trong chậu

Bên cạnh đó, bạn sẽ rất yên tâm khi quyết định chọn trồng chanh trong chậu khi có được sự tư vấn tận tình của Yakara về cách bón phân cho cây chanh trong chậu như thế nào để đạt được hiệu quả.

Điều kiện cần thiết để trồng cây chanh trong chậu

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới ở nước ta thì mùa đông là mùa thích hợp trồng cây chanh nhất. Ngoài ra, để trồng cây chanh trong chậu đạt hiệu quả cao chúng ta cần phải đạt điều kiện về giống cây trồng, độ pH của đất, ánh sáng mặt trời, nước, độ ẩm và phân bón…

Phân bón nào sử dụng cho cây chanh trồng trong chậu

Cây chanh rất cần nhiều chất dinh dưỡng, cần loại phân bón để sản xuất trái và lá tươi tốt. Do đó bạn cần phải phối hợp cân đối giữa việc bón phân hữu cơ và vô cơ, có thể sử dụng phân bón đặc biệt cho cây chanh của bạn, hoặc sử dụng phân bón NPK 12-6-6.

Yakara sẽ giúp bạn tìm một  loại phân bón có chứa vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt, mangan và kẽm để tăng cường nuôi dưỡng cho cây chanh của bạn. Tuyệt đối bạn không bón phân tiếp xúc trực tiếp với rễ cây, bón phân vào những ngày mưa sẽ làm loãng lượng phân gây lãng phí.

Cách bón phân cho cây cây chanh trồng trong chậu

Cần bón cho cây chanh trồng trong chậu khoảng 1 tháng/lần vào vào giai đoạn cây chanh phát triển, sau đó bón vào tiếp vào khoảng tháng 2, 3 và tháng 8,10. Lượng phân bón cân bằng 18-18-18, khi chanh bắt đầu ra hoa thì các bạn bón thêm phân Kali đỏ dạng bột để kích thích chanh nhanh đậu quả.

Hướng dẫn bón phân cho chanh trong chậu

Ngoài ra, chúng ta cần phải tưới nước phù hợp cho cây chanh, vì trồng trong chậu nên phải kiểm tra hàng ngày, nhiều hay ít nước đều ảnh hưởng đến cây. Đồng thời, luôn kiểm tra đất trồng, đảm bảo được độ ẩm ở mức hợp lý, kiểm tra bằng cách ấn ngón tay sâu vào đất khoảng 2 – 3 cm, nếu cảm thấy khô thì bạn hãy tưới nước ngay cho cây.

*** Bạn có thể tham khảo thêm:

Yakara luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ các bạn

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Kỹ Thuật Nông Nghiệp Yakara ngoài hoạt động xuất nhập khẩu và phân phối các hàng hóa nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ, kích thích sinh trưởng thực vật…Yakara còn quan tâm đến việc hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà nông, các bạn yêu thích trồng cây trong nhà. Hãy đến với chúng tôi, các bạn sẽ được đáp ứng mọi yêu cầu trong trồng trọt. Để biết thêm thông tin về chúng tôi và các sản phẩm hãy truy cập ngay website yakaravn.com nhé!

Tư vấn chi tiết:

YAKARA

  • Địa chỉ: 57/8B, Ấp Thới Tây 2, Đường Thị Trấn Tân Hiệp, Xã Tân Hiệp, Hóc Môn, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: (028) 66 585 304
  • Di động: 0918 112 339 – 0949 112 339
  • Tư vấn kỹ thuật: 09 1267 0004
  • Email: ctyyakara@gmail.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Close menu
Close menu