Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới

ocop

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới

Toàn huyện Châu Thành (Đồng Tháp) hiện có 4 làng nghề, 18 HTX, 332 tổ hợp tác và 12 hội quán đang hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều ngành nghề chủ lực khác nhau.

Ông Phạm Tấn Xiếu, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, huyện có nhiều sản phẩm có thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp như, nhóm thực phẩm chế biến gồm bột và các sản phẩm từ bột, chả lụa, trái cây sấy, gạo. Nhóm sản phẩm đặc trưng có nhiều tiềm năng phát triển, có thể tham gia  chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) như nhãn, khoai lang, thanh long, các sản phẩm chế biến từ bột.

Chương trình OCOP được xem là giải pháp phù hợp và cần thiết để thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cũng như đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM của huyện Châu Thành.

Năm 2019, huyện có 17 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Nhìn chung, các sản phẩm đạt chứng nhận từ kinh tế vườn, kinh tế làng nghề của huyện đã và đang đem lại thu nhập tốt cho người dân.

Dự kiến, trong năm 2020, huyện sẽ tập trung hỗ trợ và tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP phát triển với 10 sản phẩm mới đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có một số sản phẩm đạt 5 sao.

Để thực hiện mục tiêu trên, huyện chủ động phát triển các hình thức tổ chức hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh theo hướng ưu tiên phát triển kinh tế tập thể, các HTX, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn, nhằm thúc đẩy các sản phẩm đặc trưng của huyện đạt chuẩn OCOP, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Nguồn: nongnghiep.vn

 

 

 

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Close menu
Close menu